ตำแหน่งของคุณ Home เทคโนโลยี

“ราชทัณฑ์”อัพเดทอาการ5แกนนำม็อบในเรือนจำเผย“เพนกวิน”สุขภาพปกติดีไม่เจ็บป่วย​

“ราชทัณฑ์”อัพเดท5แกนนำม็อบ เผย “เพนกวิน” สุขภาพปกติ ไม่มีเจ็บป่วย​ ด้านอาการป่วย “เวหา” ปอด-สัญญาณชีพปกติ “อานนท์-ไผ่” สุขภาพแข็งแรงดีขณะที่ “อมร” อดีตแกนนำพันธมิตรฯ จมูกได้กลิ่นเล็กน้อย ส่วนลิ้นรับรสได้ปกติ

วันที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 11.00 น. นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ในวันนี้ได้รับรายงานจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ถึงอาการป่วยของผู้ต้องขังซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง 2 ราย คือ นายเวหา แสนชนชนะศึก ว่า อาการทั่วไปปกติ รู้สึกตัวดี ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก สามารถนอนหลับได้ดี รับประทานอาหารได้ ปอดและสัญญาณชีพปกติ เช่นเดียวกับ นายอมร อมรรัตนานนท์ ล่าสุดไม่มีอาการผิดปกติ รู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก นอนหลับพักผ่อนได้ ปอดและสัญญาณชีพปกติ สามารถรับประทานอาหารได้ แต่จมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย ในส่วน ลิ้นรับรสได้ปกติ โดยแพทย์ได้ให้การรักษาตามอาการควบคู่กับยารักษาโรคเบาหวาน พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับอาการของโรคโควิด-19 และโรคเบาหวาน

นอกจากนี้ ยังได้รับรายงานผลการตรวจหาเชื้อโควิด – 19 ครั้งที่ 6 ของนายอานนท์ นำภา ซึ่งถูกควบคุมที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ว่า ไม่มีอาการเจ็บป่วย รับประทานอาหารได้ นอนหลับได้ สุขภโดยรวมแข็งแรงดี เช่นเดียวกับ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ที่อยู่ระหว่างแยกกักตัวต่ออีก 14 วัน เพื่อสังเกตอาการผู้ที่หายจากการติดเชื้อโควิด – 19 พบว่า สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดีเช่นกัน

ขณะที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ซึ่งถูกกักตัวในห้องกักโรค 14 วันที่เรือนจำอำเภอธัญบุรีเพื่อสังเกตอาการหลังหายป่วยจากโรคโควิด – 19 พยาบาลประจำเรือนจำได้เข้าตรวจร่างกาย พบว่า สุขภาพโดยรวมปกติ ไม่มีอาการเจ็บป่วย สามารถรับประทานอาหารและนอนหลับได้

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม