ตำแหน่งของคุณ Home ยานยนต์

ราศีตุลย์จะโชคดีได้ทรัพย์สินเงินทองและความรัก

สัปดาห์พยากรณ์ / ภิญโญ พงศ์เจริญ

พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 18 – วันศุกร์ที่ 24 ก.ย. 2564

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

ดาวประจำชีพโคจรในเรือนอริต้องต่อสู้ดิ้นรนแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ หากมีการต่อสู้แข่งขันจะประสบชัยชนะ ดาวปุตตะจรในภพอริบุตรบริวารจะดื้อรั้นแข็งข้อ ออกนอกแถว มีความคิดเห็นขัดแย้งกับบริวาร ดาวครูสถิตภพลาภะจะประสบความสำเร็จ มีโชคลาภและผลประโยชน์ ราหูค้นทรัพย์จะมีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินทอง มีรายจ่ายมากขึ้น จึงควรระมัดระวังควรรอบคอบเรื่องการใช้จ่าย เก็บรักษาทรัพย์สินเงินทองให้ดี ส่วนมฤตยูทับราศีเกิด ควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัยให้ดี จะเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีความพึงพอใจในผลงานของตน มีการเดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน การเจรจาติดต่อประสานงานจะค่อยๆ เดินหน้า มีเรื่องต้องใช้เงินอยู่เสมอทั้งรายจ่ายที่จำเป็นและจำใจ เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อย ควรควบคุมอารมณ์และดูแลสุขภาพให้ดี

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ดาวประจำชีพโคจรในเรือนอริต้องต่อสู้ดิ้นรนแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ หากมีการต่อสู้แข่งขันจะประสบชัยชนะ จะมีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค หากมีการต่อสู้แข่งขันจะประสบชัยชนะ ดาวเจ้าเรือนศุภะเป็นเกษตรมีการปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยและความเป็นอยู่ในครอบครัวให้ดีขึ้น ราหูทับราศีเกิด ควรเอาใจใส่ดูแลรักษาสุขภาพอนามัยของตนเองให้ดี จิตใจอารมณ์จะมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียนทำให้เจ็บป่วยไม่สบายได้ ดาวครูจรถอยหลังในเรือนกัมมะ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค ทบทวนตรวจสอบแก้ไขด้านการงานจะมีงานทำมากขึ้น ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนด้วยดี จะได้ร่วมงานสังคมในองค์กรการกุศล มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน จะเป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และเพื่อนฝูงตลอดจนบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย ความรักค่อยๆ ลงตัว สดชื่นแจ่มใสดีขึ้น มีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ศัตรูจะพ่ายแพ้

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

เกตุจรในเรือนทรัพย์สินเงินทอง ทรัพย์สินเงินทองเดินสะพัด มีการหมุนเวียนทางการเงินดีขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคทางทรัพย์สินเงินทองได้ ดาวประจำชีพจรอยู่ในเรือนพันธุ จะมีความสนใจความเป็นอยู่ในครอบครัว จะมีการตรวจตราปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น จะมีการคบหาสมาคมกับญาติพี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด จะได้ทำกิจกรรมสำคัญในครอบครัว สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี ปัญหาหนักอกได้ถูกคลี่คลายลงไป ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างบ้าง มีโอกาสได้ออกงานแสดงผลงานและได้ทำงานพิเศษ จะได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน จะเป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย การเจรจาและการแสดงความคิดเห็นควรรอบคอบ เพราะจะทำให้คนรอบข้างเข้าใจผิดได้ง่าย มีปัญหาก็สามารถเอาตัวรอดได้

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

เกตุทับราศีเกิด คนทางไกลจะมาพบหรือจะมีการเดินทาง เดินทางไปไหนมักจะหลงทาง มีลางสังหรณ์ ฝันแม่น มักจะมีนิมิตรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า สามารถติดต่อสื่อสารกับสิ่งลึกลับได้ ดาวการเงินโคจรในเรือนสหัชชะ จะมีการใช้จ่ายเงินทองไปเพื่อการสมาคมและการสังคมสงเคราะห์ เป็นเกษตรฐานะการเงินจะมั่นคงดี จะมีการใช้จ่ายเงินในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคทางสังคม ดาวเสาร์เล็งราศีเกิด ควรเอาใจใส่ดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของคู่ครองคนรักให้ดี ควรควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ได้ ระวังจะมีปากเสียงกับคนรอบข้าง เกิดความวุ่นวายยุ่งยากใจ ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อนเพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้ หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้งจะทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย จะได้รับมอบหมายให้ประสานงานสำคัญ มีความพึงพอใจในผลงานของตน

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ดาวประจำชีพโคจรในเรือนการเงิน มีความมุ่งมั่นในการแสวงหาทรัพย์สินเงินทอง สามารถแก้ไขปัญหาทางการเงินได้ ดาวครูเล็งราศีเกิด มิตรสหายจะให้ความช่วยเหลือ ปัญหาในชีวิตของท่านสามารถแก้ไขได้ คนรักเห็นใจและให้ความช่วยเหลือ คนที่ยังไม่พบรักก็จะได้พบรักที่ผูกพันอันลึกซึ้ง ควรลดอาการจู้จี้ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น เพศตรงข้ามจะเข้ามามีอิทธิพลเรื่องการงาน มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ ทำให้มีรายได้และตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น จะได้รับมอบหมายให้วิ่งเต้นติดต่อเจรจาประสานงาน การเดินทางควรระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยในทรัพย์สิน มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง การลงทุนและการสำรองจ่ายควรรอบคอบ จะมีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล จะได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย งานที่ทำต้องใช้จินตนาการและการวิเคราะห์เป็นสำคัญ เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่ๆ เข้ามา ความรักควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ดาวประจำชีพจรได้มาตรฐานเกษตรอุจจ์ที่มั่นคง มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สุขภาพจะเข้มแข็งมั่นคงดีขึ้น การติดต่อสื่อสารคึกคัก ดาวอังคารทับราศีเกิด มีกำลังคึกคัก มีความกระตือรือร้น แต่ควรรอบคอบและรักษาอารมณ์ของตนเองให้ดี ไม่ควรใช้อารมณ์ ระวังจะเกิดการขัดแย้งทะเลาะวิวาท ดาวเสาร์ในเรือนปุตตะเป็นเกษตรกำลังคิดมากและมีความวิตกกังวลคิดมากเรื่องบุตรบริวารคนใต้บังคับบัญชา บุตรบริวารจะประสบความสำเร็จ สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ ดาวประจำราศีเกิดได้มาตรฐานดี มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สุขภาพจะเข้มแข็งมั่นคงดีขึ้น ดาวการเงินความรักเป็นเกษตรจรในเรือนการเงิน จะได้ทรัพย์สินเงินทอง พบรักที่ถูกใจ มักใช้เงินไปกับความรักและแสวงหาความสุข ลีลาความรักกระชุ่มกระชวยมากขึ้น การเจรจาติดต่อจะประสบความสำเร็จ จะมีผลงานเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน มีความพึงพอใจในผลงานของตน ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ งานเก่าที่คั่งค้างเป็นภาระที่หนักอึ้งจะได้รับการแก้ไขทำให้จบลงโดยเร็ว ควรดูแลสุขภาพและควบคุมอารมณ์ให้ดี

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

ดาวศุกร์จรในราศีเกิด มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สุขภาพกายใจจะเข้มแข็ง มีการปรับปรุงตนเองให้ดีขึ้น จะโชคดีได้ทรัพย์สินเงินทองและความรัก ดาวเสาร์ได้มาตรฐานที่ดีเป็นเกษตรในเรือนพันธุจะสนใจเรื่องความเป็นอยู่ในครอบครัวและความเป็นมาของวงศ์ตระกูล ครอบครัวจะได้รับการพัฒนาและมีการปรับปรุงให้ดีขึ้น ดาวครูจรในเรือนปุตตะ มีความคิดริเริ่มอะไรใหม่ๆ จะโชคดี บุตรบริวารให้โชคลาภและผลประโยชน์จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล ได้ทำงานที่พึงพอใจ จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีฐานะการเงินจะมั่นคงดีขึ้น จะได้สิ่งของที่มีค่าตามปรารถนา มีเงินผ่านมือเข้ามามากกว่าปกติ แต่ก็มีรายจ่ายมาก จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ หากท่านมีความเพียรพยายาม สุขุมรอบคอบ จะสามารถก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายที่ดีได้อย่างแน่นอน

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

เกตุจรในเรือนศุภะ จะได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้าบ้าน มีคนแปลกๆ คนต่างถิ่นต่างแดน คนเก่าแก่เข้ามาสัมพันธ์ด้วย จะมีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นภายในครอบครัว จะมีการเดินทางหรือการวางแผนเรื่องการเดินทาง วิถีการดำเนินชีวิตจะมีการพัฒนาดีขึ้น ดาวเสาร์จรในเรือนสหัชชะจะได้คบหาสมาคมกับญาติพี่น้องเพื่อนฝูง คนเก่าๆ คนแก่ๆ นำมาซึ่งความสัมพันธ์อันดีงาม ดาวครูในเรือนพันธุ จะมีการปรับปรุงบ้านเรือนและความเป็นอยู่ในครอบครัวให้ดีขึ้น ราหูเล็งราศีเกิดได้กีฏะเกณฑ์ การเจรจาตกลงจะประสบความสำเร็จ จะได้ทำนิติกรรมสัญญาในไม่ช้า จะได้พบรักที่บริสุทธิ์เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว จึงควรมีความยับยั้งชั่งใจเลือกสรรแต่ในสิ่งที่ถูกต้องดีงาม จะมีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน จะเป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย เพื่อนฝูงจะแนะนำงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้ง ทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย งานเก่าที่คั่งค้างจะถูกสะสางลงจนจบสิ้น

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

ดาวประจำราศีเกิดโคจรในเรือนสังคม จะได้คบหาสมาคมกับผู้ใหญ่คนมีความรู้ความสามารถ ผู้ใหญ่และเพื่อนฝูงจะให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี สามารถต่อสู้แก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆได้ ราหูจรในภพ6 เรียก “ราหูขันธพล” ส่งผลให้มีการต่อสู้ดิ้นรน สามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้ด้วยความเข้มแข็ง ศัตรูแพ้ภัย แคล้วคลาดจากภยันตรายต่างๆ ศัตรูทำอะไรไม่ได้ ดาวเสาร์จรในเรือนการเงิน มีความวิตกกังวลเรื่องทรัพย์สินเงินทอง การเงินเดินสะพัดดี มาตรฐานทางการเงินจะดีขึ้น หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว ด้วยเหตุที่เป็นคนมีสติปัญญามีความรู้ความสามารถ จึงทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ภายในเงื่อนเวลาที่เหมาะสม หากมีปัญหาก็สามารถเอาตัวรอดได้ จะได้คบหาสมาคมกับช่างนักประดิษฐ์และคนในเครื่องแบบ

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ดาวเสาร์ดาวประจำราศีเกิดจรเป็นเกษตร จะมีความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ เอาใจใส่ เอาจริงเอาจัง รอบคอบ บุกเบิกและปฏิรูป เคร่งเครียดต่อหน้าที่การงานจนทำให้ดูหน้าแก่กว่าวัย มีจิตใจหนักแน่น ไม่ชอบเป็นคนเด่นดัง จะเป็นหัวหน้าคนได้ก็ต้องมีอายุงานมากขึ้น จึงจะทำให้มีตำแหน่งใหญ่โต เกตุเล็งราศีเกิดจะมีการติดต่อสัมพันธ์ทางธุรกิจกับเพศตรงข้าม คนแปลกๆ คนต่างถิ่น ต่างแดนจะเข้ามาคบหาสมาคมด้วย ราหูในภพ5 ควรดูแลและเอาใจใส่ในความเป็นอยู่ของบุตรบริวารคนใต้ปกครองให้ดี เพราะอาจจะสร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้ได้ ดาวพุธศุกร์ในภพ 9 จะมีเรื่องสับสนวุ่นวายเกิดขึ้นในครอบครัว ควรเอาใจใส่ดูแลเหตุการณ์ภายในบ้านให้ดี ส่วนดาวครูอยู่เรือนการเงิน ทำให้โชคดีมีช่องทางในการใช้ความรู้ในการแสวงหาทรัพย์สินเงินทอง จะมีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน โชคดีได้ลาภเป็นของเก่า ผลงานเก่าๆ ที่ทำไว้ ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างบ้าง มีการเดินทางไปร่วมกิจกรรมสำคัญ มีโอกาสได้รู้จักกับบุคคลสำคัญต่างถิ่นต่างแดน การเจรจาทางธุรกิจประสบความสำเร็จและส่งผลดี เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่เข้ามาให้ทำ จะได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญมีความรับผิดชอบสูง จะมีการปรับปรุงเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ดาวประจำชีพจรอยู่ภพพันธุ ควรดูแลเอาใจใส่เรื่องครอบครัวและความเป็นอยู่ของคนภายในบ้านให้ดี ควรรอบคอบเรื่องนิติกรรมสัญญา มีการจัดการความเป็นอยู่ในครอบครัวให้ดีขึ้น อาทิตย์เจ้าเรือนปัตนิโคจรในภพมรณะ ควรเอาใจใส่ดูแลความเป็นอยู่และสุขภาพอนามัยของคู่ครองคนรักและเพศตรงข้ามให้ดี ควรรอบคอบในการทำข้อตกลงตกลงนิติกรรมสัญญา เพราะจะเกิดการแปรสภาพเปลี่ยนแปลงในข้อตกลง ดาวเจ้าเรือนการเงินและลาภผลจรมาทับราศีเกิด จะมีการทบทวนเรื่องโชคลาภความสำเร็จเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทองและผลประโยชน์ จะมีรายได้เข้ามาเกินความคาดหมาย พี่น้องเพื่อนฝูงจะเป็นผู้สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ ชอบทำอะไรตามลำพังมากขึ้น ควรมีความรอบคอบและระมัดระวังอารมณ์ให้ดี การผลีผลามทำให้เกิดการผิดพลาดได้ง่าย เรื่องทรัพย์สินเงินทองควรรอบคอบ ทำให้โปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ง่าย มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง จะได้ทำงานตรงกับความรู้ความสามารถและวุฒิภาวะ การพูดพร่ำเพรื่ออาจจะก่อให้เกิดความยุ่งยาก

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

ดาวประจำตัวแอบอยู่หลังราศีเกิด ระยะนี้ชอบทำตัวอยู่เบื้องหลัง มีการตั้งตัวแทนให้พี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดออกนอกหน้าแทน ราหูอยู่ในเรือนสังคม จะมีการเดินทางใกล้ ได้คบหาสมาคมกับผู้มีอิทธิพล พ่อค้า คนกว้างขวางในสังคม พุธดาวเจ้าเรือนปัตนิจรในเรือนคู่ครอง จะได้คบหาสมาคมกับเพศตรงข้าม พบคนรักที่ถูกใจ แต่จะเกิดความสับสนวุ่นวายมิใช่น้อย ควรระมัดระวังเรื่องการทำข้อตกลงและนิติกรรมสัญญา ดาวเสาร์อยู่ภพลาภะ จะได้โชคลาภและผลประโยชน์ตอบแทนจากผลงานที่เคยทำไว้เป็นทรัพย์สินเงินทองสิ่งของเก่าแก่ที่มีคุณค่าทางจิตใจ จะได้สิ่งของต้องใจที่หาได้ยาก จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกๆใหม่ๆ มีโอกาสได้พบกับเหตุการณ์แปลกประหลาด จะโชคดีจากผลงานสิ่งของเก่าๆ จะได้ส่วนแบ่งผลประโยชน์ที่อยู่ในมือของคนอื่นและค้างชำระนานแล้ว ควรรอบคอบการใช้จ่ายให้ดี เงินทองส่วนใหญ่ใช้ไปเพื่อรักษาสุขภาพ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม