ตำแหน่งของคุณ Home กทม

“ซิโนฟาร์ม”แนะ“จีน”ฉีด“วัคซีนเข็ม3”ต้าน“โควิด”

Photo : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัทในเครือของซิโนฟาร์ม แนะนำให้ทางการจีน ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด – 19 เข็ม 3 หรือบูสเตอร์ ให้แก่ประชาชน หลังจากที่การฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนในช่วงก่อนหน้านี้ มีจำนวนมากพอแล้ว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ครอบคลุมมากขึ้น

โดยนายจาง หยุนเทา รองประธานบริษัท ไชน่า เนชันแนล ไบโอเทค กรุ๊ป หรือซีเอ็นบีจี ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของซิโนฟาร์ม ประเทศจีน เปิดเผยว่า การฉีดวัคซีนเข็ม 3 เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกัน หลังจากผู้ที่ควรฉีดวัคซีนทั้งหมด ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ซึ่งมีภูมิคุ้มกันอ่อนแอเป็นกลุ่มแรกเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มที่มีอายุน้อยกว่า

พร้อมกันนี้ นายจาง ยังแนะนำว่า ทางการจีนควรให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนแก่พนักงานร้านอาหาร และพนักงานสายการบิน รวมถึงพนักงานในภาคอุตสาหกรรมขนส่ง

สำหรับ ความคืบหน้าการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ในจีน ปรากฏว่า ได้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วจำนวนร้อยละ 55 ของประชากรทั้งหมด 1.4 พันล้านคน โดยวัคซีนหลักที่ใช้ฉีด ได้แก่ วัคซีนขนานซิโนแวก และซิโนฟาร์ม ซึ่งจากผลการศึกษาในห้องปฏิบัติการ พบว่า ระดับแอนติบอดีหลังการฉีดวัคซีนขนานซิโนแวกลดลงต่ำกว่าาเกณฑ์ หลังจากที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มไปแล้วประมาณ 6 เดือน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม