ตำแหน่งของคุณ Home

ชาวบ้านพากันนั่งอัดไปในรถยนต์ปิคอัพเพื่อไปเก็บเห็ดตามป่าติดโควิดยกทีมผู้นำหมู่บ้านรับยาสมุนไพรฟอฟีเวอร์ให้คนป่วยรักษาด่วน

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น. รตอ.คมสรรค์ สวัสดิ์นที รอง สว.สส.สภ.แวงน้อย อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ได้รับมอบยาสมุนไพรฟอฟีเวอร์จากนายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท นำไปมอบให้กับนายประพวน คำกอง ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองหอย หมู่ที่ 2 ต.แวงน้อย อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น โดยมีนายสุรพล กิตติปัญจมาศ ประธานชมรมกำนันและผู้ใหญ่บ้านอำเภอแวงน้อย นายสุริยงค์ พลน้ำเที่ยง ปลัดอาวุโส นายสงครามวิชชญะ เกตุพิบูลย์ นายอานนท์ ใจภักดิ์ดี ทั้งสามท่านเป็นปลัดอำเภออยู่ อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น โดยมอบยาสมุนไพรฟอฟีเวอร์ อยู่ที่บริเวณหน้าศูนย์พักคอย โรงเรียนแวงน้อยศึกษา

สืบเนื่องมาจาก เมื่อเช้าวันที่ 15 กันยายน 2564 ชาวบ้านบ้านหนองหอยจำนวนหนึ่ง ได้นั่งรถปิ๊คอัพออกจากบ้านหนองหอย โดยนั่งด้านหน้าจำนวน 6 คน และนั่งด้านหลังอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อไปที่ภูชีลอง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นสถานที่ชาวบ้านไปหาเก็บเห็ดตามป่า จนกระทั่งถึงเวลาตอนบ่ายๆ ทั้งหมดได้พากันกลับบ้านหนองหอยที่อำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น ระหว่างที่เดินทางกลับมา มีสองสามีภรรยาที่นั่งรถมาด้านหน้าเกิดอาการตัวร้อนและมีอาการไอ ซึ่งมีอาการเหมือนผู้ป่วยโควิด 19 ทางผู้ใหญ่บ้านจึงได้แจ้งไปยังอำเภอแวงน้อย จากนั้น ทางอำเภอแวงน้อยจึงบอกให้ผู้ใหญ่บ้านพาทุกคนที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในบ้านของคนทั้งหมดที่ไปเก็บเห็ด จนกระทั่งตอนบ่ายของวันที่ 15 กันยายน 2564 ทางผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองหอยพร้อมกับทางอำเภอ ได้พาผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวน 30 คน ไปตรวจที่โรงพยาบาลอำเภอแวงน้อย ผลออกมา ติดโควิด 19 จำนวน 6 คน ซึ่งเป็นคนที่นั่งด้านหน้ารถทั้งหมด จากนั้นจึงให้ทั้ง 6 คน ไปรักษาตัวที่ศูนย์พักคอยดังกล่าว และให้รับประทานยาสมุนไพรฟอฟีเวอร์ที่ทางนายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพังท้องถิ่นไท มอบไปให้ทำการรักษา

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow