ตำแหน่งของคุณ Home

โพลตำรวจชี้ภัยอาชญากรรมที่ปชช.หวาดกลัวลำดับต้นๆคือทำร้ายร่างกาย-ถูกฆ่า-ลักทรัพย์

วันที่ 22 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า พีเพิลโพล (People Poll) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สรุปการประเมินผลโครงการวิจัยเชิงสำรวจ ซึ่งอยู่ระหว่างทดสอบ 4 เดือน ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายน ซึ่งทางพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ 9) ดำเนินโครงการฯพบว่า ภัยอาชญากรรมที่ประชาชนมีความหวาดกลัวในลำดับต้น ๆ คือ ทำร้ายร่างกาย การถูกฆ่า ลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ยาเสพติด และอาชญากรรมไซเบอร์

นอกจากนี้ คณะทำงานยังได้รับข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่ง ผบ.ตร. ได้นำข้อมูลมาใช้วิเคราะห์ วางแผน กำหนดทิศทางการทำงาน โดยได้สั่งการให้ตำรวจทุกโรงพักปรับรูปแบบการทำงานให้เหมาะสมกับสถานการณ์ได้ทันท่วงที และตรงกับความต้องการของประชาชน อีกทั้งกำชับให้เก็บข้อมูลพีเพิลโพลตามที่มอบหมายกับประชาชนในพื้นที่เพื่อสะท้อนความคิดเห็นได้ตรงกับความเป็นจริง

โดย สำนักงานตำรวจแห่งชาติเล็งเห็นว่าการรับฟังเสียงของประชาชน คือ สิ่งสำคัญ เพราะเสียงของประชาชนคือเสียงของเจ้าของประเทศ ซึ่งพีเพิลโพล คือหนึ่งในเครื่องมือสำคัญในการวางแผนการบริหารงานทั้งระดับสถานีตำรวจ กองบังคับการ กองบัญชา จนถึงระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow