ตำแหน่งของคุณ Home อาชญากรรม

โฆษกปปช.ยันคดีเครื่องบินตร.ขนเหล้าเถื่อนคืบหน้า

วันที่ 11 ก.ย.64 นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกป.ป.ช. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้า กรณีมีผู้กล่าวหาสำนักงานตำรวจแห่งชาติใช้เครื่องบินตำรวจแบบคาซ่ารุ่น CN235-220M และเครื่องบินแบบ FALCON รุ่น 2000 ของกองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการขนสุราและเบียร์หนีภาษีจากสนามบินหาดใหญ่ ไปยังกองบินตำรวจที่กรุงเทพฯ ว่า เรื่องดังกล่าวเหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 2561 ก็จริงแต่ทางสำนักงานป.ป.ช. ได้รับเรื่องร้องเรียนเมื่อต้นเดือนตุลาคมปี 2563

เรื่องนี้มีการกล่าวหาเป็น 2 ประเด็น คือ 1.กล่าวหาการใช้เครื่องบินขนของเถื่อน กับ 2.กล่าวหาเรื่องการเบิกค่าเบียเลี้ยงในการใช้เครื่องบินฝึกลำดังกล่าวเพื่อเดินทางไปในประเทศอินโดนีเซียอันเป็นเท็จ ซึ่งเรื่องดังกล่าวมีการเสนอเข้าอนุกรรมการกลั่นกรองเรื่องในชั้นต้นแล้ว และอนุฯกลั่นกรองได้ให้ ไปดำเนินการตรวจสอบเพิ่มเติม ดังนั้นเรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ล่าสุดพร้อมที่จะสรุปเรื่องเสนอต่อที่ประชุมกรรมการ ป.ป.ช.ในการที่จะพิจารณาว่ามีมูลความจริงเพียงพอที่จะตั้งคณะกรรมการไต่สวนหรือไม่ ทั้งนี้เมื่อปรากฏเป็นข่าวแล้วทางป.ป.ช. จะได้เร่งรัดดำเนินการตามขั้นตอน

เรื่องดังกล่าว ป.ป.ช. ได้รับเรื่องร้องเรียนเมื่อปี 2563 ขอยืนยันว่าไม่ได้ดำเนินการล่าช้า

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม