ตำแหน่งของคุณ Home การศึกษา

"ธิติสรรค์"เอ็นหัวเข่าอักเสบ"พิชัย"มั่นใจกำปั้นไทยมีลุ้นเหรียญอลป.

นายกฯส.มวยสากลฯ เชื่อมั่นกำปั้นไทย 5 คน คว้าตั๋วโอลิมปิกสร้างผลงานได้ดี ลุ้นบาดเจ็บ “เจ้าเหลิม” นักชกความหวัง รุ่น 52 กก.เข่าซ้ายอักเสบ หายทันไปชกโอลิมปิก

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์2020 ที้กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23.ก.ค.- 8 ส.ค.นี้ ล่าสุด “เจ้าเหลิม” ธิติสรรค์ ปั้นโหมด นักชกความหวังของไทย ในรุ่นฟลายเวต 52 กก.เกิดประสบอุบัติเหตุระหว่างการฝึกซ้อมได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าซ้ายเล็กน้อย ทำให้ต้องส่งตัวมาที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทยเพื่อให้แพทย์ดูอาการ โดย นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยพร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมฯ ได้มาดูอาการและให้กำลังใจ

ด้าน พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่า อาการบาดเจ็บของ ธิติสรรค์ เท่าที่ฟังจากหมอด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ต้องใช้เวลาในการรักษาพอสมควร ตอนนี้เหลือเวลาราว2สัปดาห์ ในการฟื้นฟู ซึ่งส่วนตัวคิดว่าน่าจะหายทันเวลา เพราะมีทีมวิทยาศาสตร์การกีฬาที่เป็นมืออาชีพคอยดูแลและเอาใจใส่นักกีฬาเป็นอย่างดี ประกอบกับมีเครื่องมือและเทคโนโลยี่ในการรักษาที่ทันสมัย โดยทีมนักมวยโอลิมปิกเกมส์ชุดนี้จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นในวันที่16 ก.ค.นี้

นอกจากนี้ประมุขเสื้อกล้ามทีมชาติไทยยังเผยถึงความพร้อมของนักกีฬาที่คว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์อีก4รายว่า มีการฝึกซ้อมที่ต่อเนื่องตอนนี้สภาพขวัญและกำลังใจดีเยี่ยมหากไม่ทีอะไรผิดพลาด น่าจะทำผลงานได้ดีในโอลิมปิกเกมส์หนนี้

ทั้งนี้ นักมวยสากลทีมชาติไทยที่ได้โควต้าไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ 2020 มี 5 คน ประกอบด้วย รุ่นฟลายเวตชาย (52 กก.) ธิติสรรค์ ปั้นโหมด ,รุ่นเฟเธอร์เวตชาย (57 กก. ) ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ,รุ่นไลต์เวตหญิง (60 กก.) สุดาพร สีสอนดี ,รุ่นเวลเตอร์เวตหญิง (69 กก.) ใบสน มณีก้อน และรุ่นฟลายเวตหญิง ( 51 กก.) จุฑามาศ จิตรพงศ์

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม