ตำแหน่งของคุณ Home การเมือง

หมอโอ๊ตแจ้งความปอท.ช่วยหลังโดนปลอมไลน์แอบอ้างในเชิงชู้สาวป่วนFC

หมอโอ๊ต แจ้งความ ปอท.ช่วยหลังโดนปลอมไลน์แอบอ้างในเชิงชู้สาวป่วนFC

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่ บก.ปอท. พท. (แพทย์แผนไทย) สุเมธี นามเกิด อายุ 29 ปี หรือ หมอโอ๊ต ดาวดังในแอพฯ TikTok บัญชีชื่อ MhorOatt ที่มีผู้ติดตามกว่า 4 ล้านคน พร้อมนายทวีศักดิ์ ปัจทุมมา ผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท. หญิง รัฐฐานนท์ คชนนท์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.โดนนำหลักฐาน

การสนทนาของบรรดาแฟนคลับที่สร้างกลุ่มกันขึ้นมาแชร์ข้อมูลเท็จ จำนวนกว่า 100 หน้ามามอบให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบดำเนินคดี

พท.สุเมธี หรือ หมอโอ๊ต เปิดเผยว่า มีบุคคลไม่ทราบเป็นใครปลอมแปลงแชตแอบอ้างเป็นตนแล้ว ก่อนจะสร้างข้อมูลที่เป็นเท็จไปบอกต่อให้กับแฟนคลับคนอื่นๆ โดยนำข้อมูลเท็จไปส่งต่อทั้งเฟซบุ๊ก ไลน์ แมสเซนเจอร์
ตนทราบเรื่องนี้มานานแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต ส่งผลกระทบอาขีพการงานของเรา จึงไม่ได้ทำอะไร มองข้ามปล่อยๆไป แต่มาระยะหลังเริ่มรู้สึกว่ามันจะหนักขึ้นเรื่อยๆ ชักจะไม่ไหวแล้ว จึงจำเป็นที่จะต้องมาแจ้งความ ปอท.ให้ช่วยสืบสวนหาคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ตนเองมีกลุ่มแฟนคลับที่แยกออกได้เป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ ส่วนหนึ่งก็เชื่อมั่นในตัวเราและคอยปกป้องเรา กับอีกส่วนหนึ่งที่หลงไปเชื่อข้อมูลปลอมที่สร้างออกมาหลอกลวงเหล่านั้น ซึ่งนานวันเข้ามันก็ทำให้คนอื่นๆ คล้อยตามเปลี่ยนทัศนคติไปก็มี ตนอย่าฝากให้คนที่ได้รับข้อมูลข่าวสารเหล่านั้นกลั่นกรองให้ดีก่อนว่าข่าวไหนจริงข่าวไหนเท็จ ขอให้ดูที่หลักฐานก่อนจะไปเชื่อตามที่คนมาใส่ร้ายตน ถ้าเรื่องนี้ตนจัดการด้านคดีเรียบร้อยแล้วจะเปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

เบื้องตนพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบหลักฐานข้อมูลแชตต่างๆ ที่แฟนคลับส่งให้ผู้เสียหายรวบรวมมา รวมทั้งการปลอมไลน์แอบอ้างเป็นผู้เสียหายไปแชตคุยกับคนอื่นให้คนเข้าใจผิด สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ก่อนประสานฝ่ายสืบสวนตรวจสอบดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม