ตำแหน่งของคุณ Home การเมือง

บิ๊กโจ๊กตรวจเยี่ยมโครงการ“SmartSafetyZone4.0”สภ.เมืองเชียงใหม่

วันที่ 9 ก.ย.ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ 9) ตร. เดินทางมาตรวจเยี่ยมโครงการ “Smart Safety Zone 4.0” ในพื้นที่ “Chiangmai Old Town”

โดยมี พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก. ภ.จว.เชียงใหม่, นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่, พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่, ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองเชียงใหม่, รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่, อาสาสมัครตำรวจบ้าน และประธานชุมชนล่ามช้าง ตรวจเยี่ยมประชาชนในเขตรับผิดชอบตามโครงการสมาร์ท เชฟตี้ โชน 4.0 ของ สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบถึงการดำเนินการตามโครงการดังกล่าวอย่างทั่วถึง

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าโครงการ “Smart Safety Zone 4.0” นี้เป็น ดำริของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ซึ่งมีวิสัยทัศน์ที่จะให้ตำรวจเป็นองค์กรบังคับใช้กฎหมายที่นำสมัยในระดับมาตรฐานสากล เพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธาโดยมีหลักคิดคือจะทำอย่างไรให้ประชาชนต้อง ไม่เกิดความหวาดระแวงภัยอาชญากรรม โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อยกระดับการป้องกันอาชญากรรมในพื้นที่สาธารณะ

ตามแนวคิดเรื่อง “เมืองอัจฉริยะ” เพื่อยกระดับการทำงานของตำรวจตามกรอบความคิดเรื่องระบบราชการ 4.0 และก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอล และเพื่อบูรณาการในการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐ เอกชน และสำนักงานตำรวจแห่งชาติในด้านการป้องกันอาชญากรรม

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม