ตำแหน่งของคุณ Home คอลัมน์

กองปราบจับอดีต'ผู้จัดการ'โรงหนังลักทรัพย์นายจ้าง

กองปราบปราม

เมื่อวันที่ 10 ก.ย.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ, พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายยิ่งบุญ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี 332/2564 ลงวันที่ 30 ส.ค.64 ความผิดฐาน ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง ได้ที่บริเวณทางเดินเท้าสาธารณะ ต. พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.63 ผู้ต้องหาได้มาสมัครเป็นพนักงานเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี และได้พยายามตีสนิทสร้างความไว้ใจกับหัวหน้างานจนได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่เป็นพนักงานเก็บเงิน หลังจากนั้นจึงฉวยโอกาสก่อเหตุลักเอาเงินจากเครื่องคิดเงินไปจำนวนแสนกว่าบาท ก่อนจะหลบหนีไป ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม ให้ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือน ก.ค.61 ผู้ต้องหาเคยมีพฤติกรรมก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้างมาแล้ว 1 คดี โดยขณะนั้นผู้ต้องหาทำงานเป็นผู้จัดการโรงภาพยนต์ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้ก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้างได้เงินไปจำนวนเกือบหนึ่งล้านบาท และภายหลังจากพ้นโทษจำคุกในคดีดังกล่าวมาเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.63 ผู้ต้องหาก็ได้ออกมาก่อเหตุเช่นเดิมในคดีนี้อีก

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ชุดจับกุมจึงได้สืบสวนติดตามตัวจนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานที่บริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณทางเดินเท้าสาธารณะ ต. พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมตัวผู้ต้องหานำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม ดำเนินคดีต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้างจริงเนื่องจากต้องการนำเงินไปเล่นการพนัน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม