ตำแหน่งของคุณ Home

พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ทรงอุปการะแมวจรประทานชื่อ'ลูซีล'

วันที่ 26 มิ.ย.64 เฟซบุ๊กเพจ กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ โพสต์ข้อความว่า พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ โปรดประทานภาพถ่ายส่วนพระองค์กับแมวจรที่ทรงรับอุปการะโดยทรงรับมาจากวัดธาราทิพย์ชัยประดิษฐ์ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะเสด็จไปทรงงานเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์มีรับสั่งถึงประวัติของแมวตัวนี้ ความว่า “ได้ช่วยแมวมาหนึ่งตัว เป็นผู้หญิง ตกมาจากหลังคาโดยแม่ของเขาโดนหมากัดตาย พี่น้องตัวอื่นก็ตายหมด เจ้าอาวาสเลยช่วยเอาไว้ พอวันนั้นมาทำงานที่วัด หลวงพ่อให้ตั้งชื่อให้ พอได้อุ้มแล้วก็ไม่ยอมลงจากบ่า หลวงพ่อเลยบอกให้ทำบุญทำทานให้รับไปเลี้ยง เลยได้รับมาเพราะถูกชะตา และสงสาร หลังจากนั้นก็เกาะอยู่บนบ่ากลับมา จนขับรถถึงตำหนักก็ยังเกาะอยู่ และจริงๆวันนั้นได้พาแมวของเพื่อนที่ฝากเลี้ยงเอาไว้ไปส่งคืนให้เพื่อน ขากลับกับได้แมวมาอีกหนึ่งตัว คำโบราณว่าไว้ว่ายื่นหมูยื่นแมว แต่ครั้งนี้เหมือนการยื่นแมวยื่นแมว”

โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงตั้งชื่อแมวตัวนี้ว่า “Lucille” (ลูซีล) ที่แปลว่าแสงสว่าง หรือว่าแสงจันทร์

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow