ตำแหน่งของคุณ Home หน้าหนึ่ง

“มังกร”ป้องสุดลิ่ม!สกัด“โควิดเดลตา”ลามอาละวาด“ปักกิ่ง”หลังแพร่ระบาดแล้วกว่า40เมือง

กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน (Photo : Getty Images)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการจีนแผ่นดินใหญ่ ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาให้เข้มงวดมากขึ้น เพื่อป้องกันมิให้เชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ดังกล่าว ลามแพร่ระบาดเข้าไปในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศ

รายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของกรุงปักกิ่ง ล้วนมีความเห็นว่า สมควรที่จะกำหนดให้ประชาชนที่อยู่พื้นที่เสี่ยงสูง ชะลอการเดินทางกลับเข้ากรุงปักกิ่งชั่วคราว ส่วนบุคคลที่อยู่ในพื้นที่อื่นๆ ควรที่จะแสดงผลตรวจหาเชื้อเป็นลบก่อนเดินทางเข้ามาด้วย พร้อมกันนี้ ก็ได้เพิ่มมาตรการคุมเข้มตามสถานีรถไฟ ทางหลวง และท่าอากาศยานอื่นๆ นอกจากนี้ ในที่ประชุมของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของกรุงปักกิ่ง ยังได้ตำหนิบางเมืองที่หย่อนยานความเข้มงวด จนทำให้มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาอีกด้วย

รายงานข่าวเผยว่า นอกจากที่กรุงปักกิ่งแล้ว ขณะนี้ ได้มีหลายเมืองเริ่มดำเนินมาตรการเข้มงวดขึ้นเช่นกัน ด้วยการจำกัดการเดินทางข้ามเมือง จำกัดหรือห้ามการรวมกลุ่มของประชาชนตามสถานที่สาธารณะ รวมถึงเร่งตรวจหาเชื้อให้แก่ประชาชนอย่างขนานใหญ่

ทั้งนี้ การเพิ่มมาตรการเข้มงวดขึ้นดังกล่าว มีขึ้นภายหลังจากเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา ได้แพร่ระบาดไปในพื้นที่ต่างๆ รวมแล้วกว่า 40 เมืองด้วยกัน

สำหรับ สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจีนแผ่นดินใหญ่ ในรอบ 24 ชั่วโมงของวันอาทิตย์นี้ พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่จำนวน 96 ราย ส่งผลให้มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อสะสมรวมอยู่ที่ 93,701 ราย มากเป็นอันดับที่ 107 ของโลก ส่วนผู้ป่วยที่เสียชีวิตมีจำนวน 4,636 ราย และผู้ป่วยที่รักษาหายมีจำนวนสะสม 87,558 ราย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม