ตำแหน่งของคุณ Home

เจ้าพระยา(16/09/64)

สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ …*…

สงครามยังไม่ทันเริ่ม ก็ชิงนับศพทหารกันเสียแล้ว หลายฝ่ายฟันธงตรงกันว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าภายใต้ระบบกาบัตร 2 ใบ แยกเลือก 400 ส.ส.เขต และ 100 ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ชัยชนะจะตกเป็นของพรรคเพื่อไทยอย่างท่วมท้น นั่นหมายถึงการฟื้นคืนชีพของ “ระบอบทักษิณ” …*…

“พรรคเพื่อไทย ถือว่าเป็นพรรคการเมืองที่ได้ประโยชน์จากกติกาใหม่นี้มากที่สุด เพราะที่ผ่านมาการใช้บัตรใบเดียว ทำให้พรรคเพื่อไทยมีเฉพาะ ส.ส.ระบบเขตเท่านั้น ไม่มี ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อเลย เมื่อแก้ไขกติกาใหม่ก็จะมี ส.ส.บัญชีรายชื่อเพิ่มขึ้น ไม่น้อยกว่า 30-40 คน” นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ระบุ พร้อมให้ความเห็นถึงพรรคพลังประชารัฐด้วยว่า ถึงจะ เป็นพรรคการเมืองใหญ่ก็จริง แต่จะได้รับประโยชน์จากกติกาใหม่ไม่มากนัก เพราะการใช้กติกาเก่าเป็นรัฐธรรมนูญที่เอื้อประโยชน์ให้กับพรรคพลังประชารัฐมากที่สุด เนื่องจากสามารถเอาชนะในระบบเขตมาแล้ว และมีส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อมากพอสมควรในการแก้กติกาใหม่ ไม่อาจรับประกันว่าพรรคพลังประชารัฐจะมีจำนวนส.ส.เพิ่มขึ้นมากน้อยเพียงใด แต่อาจจะประเมินภายในพรรคว่า เมื่อตอนนี้เป็นพรรคขนาดใหญ่แล้ว ถ้าใช้กติกาเก่าอาจจะมีผลกระทบต่อ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อเหมือนกับพรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา …*…

และมีมุมมองเรื่องการใช้ระบบเลือกตั้งแบบกาบัตร 2 ใบจาก ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการที่เคยร่วมชูธงต่อต้านระบอบทักษิณ ซึ่งได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า พรรคเพื่อไทยจะได้กลับมาจัดตั้งรัฐบาล ส่วนพรรคเก่าแก่ที่เป็นผู้เสนอเรื่องบัตร 2 ใบนั้นจะฟื้นหรือไม่ก็ต้องรอดู รักษาระดับเดิมให้ดีแล้วกัน อย่าตกต่ำกว่านี้อีกนะ …*…

“พรรคพลังประชารัฐ ถ้าไม่มีพลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯ ก็ไม่ได้มีมนตราอะไรมากมาย เลือกตั้งด้วยบัตร 2 ใบ ถ้าไม่มีชื่อพลเอกประยุทธ์เป็นแคนดิเดทนายกฯ จะไม่ได้คะแนนบัญชีรายชื่อมากมายอะไร ส่วน ส.ส.เขต พวกสีเทาอย่าหวังจะได้รับการเลือกตั้ง พรรคเล็กก็เกิดยาก สส.ปัดเศษคงไม่มี พรรคที่คะแนน ส.ส.เขตจะไม่มีส้มหล่นจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคที่เสียงแน่นอย่างเพื่อไทย ได้ประโยชน์ทั้ง ส.ส.เขต และบัญชีรายชื่อ” ความเห็นจาก ดร.เสรี …*…

ขณะที่ในฟากพรรคเฝ่ายค้านอย่าง “เพื่อชาติ” นั้น ดูเหมือนจะยินดีปรีดาเป็นอย่างยิ่ง กับการได้กลับไปใช้ระบบเลือกตั้งแบบบัตร 2 ใบ ถึงขนาดเชื่อว่านี่คือการแผ้วถางเส้นทางในการนำอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร กลับบ้านได้อย่างเท่ๆ หลังต้องระเหเร่ร่อนอยู่ต่างประเทศ เพื่อหลบหนีสารพัดคดีทุจริตมายาวนานหลายปี …*…

“ผลของบัตรเลือกตั้ง 2 ใบจะทำให้ตัดปัญหางูเห่า ทำให้พรรคเล็กต้องม้วนเสื่อกลับบ้าน สำหรับพรรคเพื่อไทย คาดว่าหากเลือกตั้งด้วยวิธีนี้จะเกิดเหตุการณ์แลนด์สไลด์ อาจทำให้ได้ ส.ส.เขตมากกว่า 200 คน และ ส.ส.บัญชีรายชื่อถึง 50-60 คน หากเป็นจริงจากที่ได้รวบรวมรายชื่อเพื่อยื่นพ.ร.บ. นิรโทษกรรม ให้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับมานั้น ขณะนี้ได้รวบรวมรายชื่อและเตรียมเอกสารครบแล้ว เพื่อจะยื่นต่อสภาฯ แต่ทางคนแดนไกลบอกให้ชะลอไว้ เนื่องจากอยากกลับบ้านแบบเท่ๆ ทั้งนี้หมายถึงว่า เสียงส่วนใหญ่ของประชาชนที่มาจากรัฐธรรมนูญเต็มใบ จะให้ความยุติธรรมในเรื่องนี้นั้นเอง” นายเพชรวรรต วัฒนพงศศิริกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ ระบุ …*…

จากความเห็นของหลายๆ ฝ่ายแล้ว จึงน่าสงสัยว่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลังใดเป็นพิเศษหรือไม่ ที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคพลังประชารัฐ ที่เคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับระบบอบทักษิณ ถึงได้เห็นดีเห็นงามเดินเกมแก้รัฐธรรมนูญ เปลี่ยนระบบเลือกตั้งให้สอดคล้องกับความต้องการของพรรคเพื่อไทยและอดีตนายกฯทักษิณ …*…

พฤหัสบดีที่ 16 ก.ย.เวลา 10.00 น. บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร โดย ศูนย์ปรับปรุงพันธุกรรมกุ้งปะทิว เข้ารับถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สถานประกอบกิจการที่มีระบบบริหารจัดการด้านแรงงานยอดเยี่ยม ประจำปี พ.ศ. 2564 (Thailand Labour Management Excellence Award 2021) โดยมี สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เป็นประธานเปิดงานในพิธี ที่ห้องประชุม จอมพล ป.พิบูลสงคราม ชั้น 5 กระทรวงแรงงาน …*…

ป้องกันโควิด…สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา รับมอบสเปรย์ลำไยพ่นจมูก เป็นนวัตกรรมจากการนำลำไยสกัดเข้มข้นด้วยกรรมวิธีพิเศษ โดยความร่วมมือระหว่างภาควิชาเภสัชกรรมปฏิบัติ กับ University of Innsbruck และ ADSI ประเทศออสเตรีย ในการช่วยฆ่าเชื้อไวรัสและป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 จาก รศ.ดร.ณัฐชา ทวีแสงสกุลไทย รองอธิการบดี จุฬาฯ และ ศ.ภญ.ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ ผู้แทนคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ เพื่อนำไปมอบแก่บุคลากรทางการแพทย์ ผ่าน กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ)

สมทบทุน…เตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นผู้แทน รับมอบเงินจากสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อสมทบทุนสร้างหอผู้ป่วยสนามเร่งด่วนและจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยมี วิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ นายกสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นผู้แทนมอบ ที่อาคารเทิดพระเกียรติสมเด็จพระญาณสังวร (เจริญ สุวฑฺฒโน)

เปิดแคมเปญ…จุลพงษ์ ทวีศรี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และ ณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นำทีมเปิดแคมเปญ ถุงดีพร้อมปันน้ำใจให้ชุมชน เพื่อทดสอบตลาดให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค นำผลิตภัณฑ์ชุนชมจากทุกภาคบรรจุถุงดีพร้อม กระจายสู่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทั่วประเทศ พร้อมรวบรวมความพึงพอใจของผู้บริโภคผ่าน QR CODE มุ่งเน้นการเพิ่มโอกาสทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการชุมชน ที่กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

มอบถุงยังชีพ…พณ บูรณโสภณ และ ชัยสิทธิ์ ศรีธวัช ณ อยุธยา เป็นตัวแทน เอ็ม บี เค การันตี มอบถุงยังชีพประกอบด้วยข้าวมาบุญครอง หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ อาหารแห้งและยารักษาโรค ให้กับสำนักงานเขตบางพลัด โดยมี กัญมณี เดชประดิษฐ์ ผู้ช่วย ผอ.เขตบางพลัด และ ปิยชน ผู้ทรงธรรม หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม รับมอบและกระจายถุงยังชีพให้ชุมชนในพื้นที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ที่สำนักงานเขตบางพลัด

ประกาศเกียรติคุณ…อุษา ธีระวิทยเลิศ ผอ.สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 4 มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ด้านส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค ให้ สุฐิตา โชติจุฬางกูร รอง กก.ผจก.ใหญ่ สายงานการตลาด เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานประกันสังคม ครบรอบ 31 ปี เป็นการประกาศเกียรติคุณ ยกย่อง ให้กับหน่วยงานที่ได้ทำคุณประโยชน์ ให้กับสำนักงานประกันสังคม โดยมี พัชรี รุกไพรี ร่วมงาน ที่เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก

ปันน้ำใจ…สยามแม็คโคร โดย ยุทธนา เพียงสุนทร รอง ผอ. ฝ่ายบริหารสินค้าอุปโภค และ สุชาติ นุ่นรอด ผจก.ทั่วไปแม็คโคร สาขาจรัญสนิทวงศ์ ร่วมกับ กลุ่ม โลตัส แมทเทรส โดย ปริญญา พ่วงเสือ ผอ.ฝ่ายขาย จัดโครงการ ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด ชวนลูกค้าร่วมทำบุญบริจาค จากทุกยอดการซื้อผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องนอนโลตัส ทุก 100 บาท จะเท่ากับร่วมบริจาค 5 บาท นำไปสมทบทุนเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ ให้แก่ สถาบันบำราศนราดูร

สนับสนุน..ชาลอต โทณวณิก และ ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ให้การต้อนรับ วสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ, เบญจรัตน์ อัครวณิชศิลป์ เอบิ และ นิปุณ แก้วเรือน ที่เดินทางกลับจากการประกวดเวที มิส & มิสเตอร์ ซูปราเนชั่นแนล 2021 ที ประเทศโปแลนด์ ให้เกียรติกองประกวดด้วยการสนับสนุนห้องพักสำหรับการกักตัว (ASQ) แก่คณะทำงานซูปราเนชั่นแนลประเทศไทยรวมระยะเวลา 14 วัน ที่โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ เมื่อวันก่อน

ส่งต่อน้ำใจ…อิศริยา สายสนั่น พร้อม คุณแม่ รพิพันธ์ สายสนั่น จาก เกียรติระพี ร่วมส่งต่อน้ำใจให้ทีมแพทย์ ด้วยการมอบชุด PPE เข้าสู่โครงการ ช่อง 8 รวมใจสู้ภัยโควิด-19 โดยมี นางณณิญา พรหมเงิน ผอ.สายงานละครโทรทัศน์ช่อง 8 และ ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ เป็นตัวแทนรับมอบ ส่งต่อให้ถึงมือแพทย์ ฮีโร่ชุดกาวน์ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการปฏิบัติหน้าที่ และดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาคารหิ่งห้อย ฮาร์โมนี่ นนทบุรี

รองรับผู้ป่วยโควิด…ดร.พิพัฒน์ โกวิทคณิต กก.ผจก.ซิมเมอร์ เมตัล สแตนดาร์ด ศูนย์พักคอยในสำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 108 เตียง เพื่อรองรับพนักงาน และครอบครัวที่ได้รับการติดเชื้อ พร้อมมอบถุงยังชีพ อาหารและยารักษาโรค รอเข้าสู่กระบวนการรักษา โดยมี วัลลภา ปราโมทย์ พยาบาลวิชาชีพ วิทยาลัยการอาชีพเสนา เป็นผู้รับมอบ ที่ศูนย์พักคอย วิทยาลัยการอาชีพเสนา อยุธยา เมื่อวันก่อน

น้ำเอยน้ำใจ…ทีมงานจากโรงพยาบาลนวเวช โรงพยาบาลย่านเกษตรนวมินทร์ รัชดา-รามอินทรา ที่มุ่งให้บริการทางการแพทย์ที่ดีและเข้าถึงง่าย พร้อมดูแลสุขภาพของทุกคนอย่างเข้าอกเข้าใจ รับมอบเครื่องให้อากาศผสมออกซิเจนอัตราการไหลสูง จำนวน 1 เครื่อง จาก ไทยสเตนเลสสตีล และ เทฟโค๊ด เพื่อนำไปใช้ประโยชน์กับผู้ป่วยที่เข้ารับบริการที่โรงพยาบาลนวเวช เมื่อวันก่อน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow