ตำแหน่งของคุณ Home ยานยนต์

“สนธิญา”ร้องศาลเอาผิด“ณวัฒน์”ไลฟ์สดหมิ่นประมาทบอกทำงานการเมืองมา20ปีไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย

วันนี้ (8 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาศาลอาญา ยื่นฟ้องนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ในความผิดฐาน “หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและดูหมิ่นด้วยการโฆษณา”

โดย นายสนธิญา กล่าวว่า วันนี้ตนมายื่นฟ้องนายณวัฒน์ ที่ได้ไลฟ์สดเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2564 ทำให้ตนเสียหาย มีผู้เข้าชมไลฟ์สดเกือบ 3 ล้านคน มีผู้แสดงความคิดเห็น 150,000 คน มีผู้แชร์ประมาณเกือบ 5 หมื่นคน และยังนำไลฟ์สดดังกล่าวมาโพสต์เฟซบุ๊ก ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. จนถึงวันนี้เป็นเวลา 1 เดือน 12 วัน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทำให้ตนเสียหาย วันนี้จึงนำข้อความที่นายณวัฒน์ ไลฟ์สดมาให้ศาลพิจารณา และฟ้องในคดีการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา อย่างไรก็ตาม ตนติดตามดูตลอดเวลา นายณวัฒน์ไม่เคยลบไลฟ์สดดังกล่าวเลย

นายสนธิญา กล่าวว่า เนื้อหาที่หมิ่นประมาทจากการไลฟ์สดกว่า 40 นาที ตนได้ตรวจสอบมีประมาณ 30 คำพูด 11 หน้ากระดาษ ในทำนองที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อตน ทั้งเรื่องหมิ่นประมาท และทำให้ตนด้อยค่า หรือไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ตนจึงมาฟ้องร้องศาล ก่อนหน้านี้เคยไปร้องที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีนี้มาแล้ว ซึ่งนายณวัฒน์ได้นำเรื่องที่ตนไปร้องปอท. ไปแจ้งความที่สน.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ จึงขอฝากไปยังนายณวัฒน์ หรือทีมทนายความขอให้ดูให้ดีว่า สิ่งที่ตนกระทำนั้น ตนได้แจ้งความหรือร้องเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง เดี๋ยวจะกลายเป็นอีกหนึ่งคดีขึ้นมาอีก เพราะกรณีเพจเฟซบุ๊ก หรืออะไรก็ตาม ไม่สามารถไปแจ้งความได้ทันที เพราะไม่รู้ว่าเขาโดนแฮ็คเฟซบุ๊กหรือไม่ ดังนั้นการที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงได้คือการนำไปให้เจ้าหน้าที่ปอท.ตรวจสอบ หากเข้าสู่ประเด็นความเสียหายจึงสามารถไปแจ้งดำเนินคดีได้

“นายณวัฒน์ ไม่ได้ละเมิดเฉพาะผม แต่ยังรวมถึงคนอื่นอีกหลายท่าน ผมจึงขออนุญาตมารักษาสิทธิ์ของผม และความเสียหายที่เกิดขึ้น ผมจึงขอมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเอง เพราะไม่ต่ำกว่า 20 ปีที่ทำงานด้านการเมือง และสังคม ผมไม่เคยมีความด่างพร้อย ถ้าผมมีความด่างพร้อยหรือมีความผิดอย่างที่นายณวัฒน์กล่าว หรือด้อยค่า คงโดนจับติดคุกไปแล้ว”นายสนธิญาระบุ

ทั้งนี้ ศาลอาญาได้รับคำฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำที่ อ. 2172/2564 และนัดไต่สวนมูลฟ้องวันที่ 20 ธ.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม