ตำแหน่งของคุณ Home เกษตร

กทม.เปิดทางน้ำไหลคลองลัดบางคูเวียงช่วยลาดกระบังจมเพิ่มเรือผลักดันน้ำอีก4ลำเร่งระบาย

เมื่อวันที่ 10 ก.ย.64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำในคลองลัดบางคูเวียงเอ่อล้นท่วมเมื่อเกิดฝนตกหนัก ขณะนี้สำนักการระบายน้ำได้นำเครื่องจักรหนักมาขุดลอกคลองลัดบางคูเวียงเปิดทางน้ำไหล ให้สามารถเร่งระบายน้ำในคลองออกสู่ทะเล ขณะเดียวกันสำนักงานเขตลาดกระบังได้นำเจ้าหน้าที่เร่งบรรจุทรายใส่กระสอบ เพื่อนำไปบล็อกน้ำตามจุดต่างๆในพื้นที่ พร้อมเร่งติดตั้งวางเครื่องสูบน้ำเร่งระบายน้ำอย่างเต็มความสามารถจากพื้นที่ เช่น ถนนสายหลัก ถนนทางเข้า-ออกหมู่บ้าน ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งขณะนี้ระดับน้ำลดลงแล้ว หากไม่มีฝนตกลงมาอีก ระดับน้ำจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาดังกล่าว จึงมอบหมายสำนักงานเขตแบ่งทีมลงชุมชนเร่งช่วยเหลือประชาชนที่อาศัยอยู่ริมคลองและชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมขัง และสำรวจพื้นที่เพื่อเตรียมยกระดับถนนในชุมชนหมู่ 13 ขึ้นอีก 80 ซม. ด้วย

ขณะที่ สำนักการระบายน้ำ โดยกองเครื่องจักรกล กองระบบคลอง และสำนักงานระบบควบคุมน้ำ ได้ติดตั้งเรือผลักดันน้ำเสริมเพิ่มเติมอีก 4 ลำ เพื่อผลักดันน้ำไปยังสถานีสูบน้ำพระโขนง และระบายออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยาต่อไป ดังนี้
1.คลองประเวศบุรีรมย์ บริเวณประตูระบายน้ำกระทุ่มเสือปลา ติดตั้งเรือผลักดันน้ำเสริมเพิ่มเติมอีก จำนวน 2 ลำ (เดิมมีเรือผลักดันน้ำ จำนวน 2 ลำ) รวมจำนวน 4 ลำ
2.คลองพระโขนง บริเวณวัดใต้ ติดตั้งเรือผลักดันน้ำเสริมเพิ่มเติมอีก จำนวน 2 ลำ (เดิมมีเรือผลักดันน้ำ จำนวน 2 ลำ) รวมจำนวน 4 ลำ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม