ตำแหน่งของคุณ Home

“แคนาดา”ไฟเขียวชาวต่างชาติที่ฉีด“วัคซีนโควิด4ยี่ห้อดังครบโดส”ให้เข้าประเทศได้

Photo : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานกิจการพรมแดนแห่งชาติแคนาดา หรือซีบีเอสเอ เปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า ทางการแคนาดา เริ่มอนุญาตให้ชาวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ของ 4 ขนานที่กระทรวงสาธารณสุขของแคนาดาให้การอนุมัติรับรอง ได้แก่ ไฟเซอร์ โมเดอร์นา แอสตราเซเนกา และจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ครบ 2 เข็ม หรือโดสแล้ว สามารถเดินทางเข้าประเทศได้

โดยสำนักงานซีบีเอสเอ ยังระบุด้วยว่า ชาวต่างชาติที่ต้องการเดินทางเข้ามายังแคนาดา ต้องรับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วอย่างน้อย 14 วัน นับตั้งแต่การฉีดวัคซีนโดสสุดท้าย และต้องแสดงหลักฐานผลการตรวจหาเชื้อว่าเป็นลบ ภายใน 72 ชั่วโมง ก่อนที่จะได้รับอนุญาตเข้าประเทศได้

พร้อมกันนี้ ทางสำนักงานซีบีเอสเอ เปิดเผยอีกว่า ถึงแม้ว่าจะให้การอนุญาตเข้าประเทศ แต่ทางซีบีเอสเอจะยังคงดำเนินการสุ่มตรวจชาวต่างชาติบริเวณพรมแดนต่อไป ซึ่งเป็นโครงการเฝ้าระวังที่ดำเนินการมาตั้งแต่การผ่อนคลายข้อจำกัดการเดินทางเมื่อช่วงต้นฤดูร้อนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ทางการแคนาดา ยังคงมีคำสั่งระงับเที่ยวบินตรงจากอินเดียและโมร็อกโกต่อไปจนถึงปลายเดือนนี้เป็นอย่างน้อย โดยผู้ที่จะเดินทางมาจาก 2 ประเทศดังกล่าว ต้องใช้เส้นทางอ้อม และต้องรับการตรวจหาเชื้อในประเทศที่ 3 ก่อนเข้ามายังแคนาดา

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow