ตำแหน่งของคุณ Home อาชญากรรม

สสจ.สมุทรสาคร“ลุยรร.วัดศรีสำราญ”ออกโมบายรถเคลื่อนที่เร่งฉีดวัคซีน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ก.ย.2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร ได้กำหนดโครงการหน่วยฉีดวัคซีนเคลื่อนที่เพื่อบริการประชาชน ด้วยรถโมบาย (ณ จุดโรงเรียนวัดศรีสำราญ) ตำบลอ้อมน้อย อ.กระทุ่มมแบน มีเทศบาลนครอ้อมน้อย ร่วมด้วย นำโดยนางสาว ศิริลักษณ์ มณีประเสริฐ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.สมุทรสาคร, นอภ.กระทุ่มแบน นำเหล่า อสม.รพ.สต.มาร่วมงาน อาทิ ช่วยกันคัดกรองโรคและฉีดวัคซีน (แบบเชิงรุก) เพื่อกระจายการให้บริการประชาชนทั่วไป ในระหว่างอายุ 18-59 ปี ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย.เป็นต้นไป

“โดยมีการให้บริการฉีดในลักษณะเป็นแบบไขว้ชนิดยี่ห้อทั้งหมด โดยในการนี้มีตั้งเป้าไว้ประมาณ 1,500 คนในเบื้องต้นสำหรับหน่วยรถโมบายเคลื่อนที่ ได้แก่ ให้บริการแก่ประชาชนและแรงงานทั่วไปของสถานประกอบการต่างๆและโรงงาน ทั้งนี้หากสนใจสามารถเดินทางมาใช้บริการฉีดเพื่อป้องกันและหยุดปัญหาโควิด -19 ได้อย่างพร้อมเพรียง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “สำหรับพื้นที่กระทุ่มแบนนั้นมีจุดหลักๆให้การฉีดวัคซีนอยู่ก็คือ รพ.กระทุ่มแบน และจุดเสริมเพิ่มเติมบางจุดคือ เทศบาลตำบลคลองมะเดื่อ (ถ.เศรษฐกิจ) ส่วนของรถโมบายเคลื่อนที่ของสาธารณสาธารณสุขจังหวัดฯ ก็มาช่วยร่วมด้วยช่วยกันเพื่อให้ ปชช.สามารถได้เข้าถึงวัคซีนมากขึ้นและอย่างรวดเร็วขึ้นกว่าที่ผ่านมา ทั้งนี้นับว่า เป็นการให้บริการเชิงรุกอย่างไรก็ตามเพื่อเร่งเปิดปลดล็อกดาวน์เปิดเมืองให้ปลอดภัยและสามารถทำมาหากินได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปรกติสุขตามเดิมอย่างรวดเร็วที่สุด”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม