ตำแหน่งของคุณ Home กทม

โควิดยังติด75จว."ใต้-เชียงใหม่"ขาขึ้นติดเชื้อสูงสุด"ตต."เกินร้อยยกภาค

29 จว.ติดเชื้อรายใหม่ยังเกินร้อย สงขลา นครศรีฯ มาแรงแซงยะลา ขณะเชียงใหม่ทะลุ 400 กว่าขึ้นอันดับ 6 ขณะภาคตะวันตก ติดเชื้อใหม่เกินร้อยยังยกทั้งภาค

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.64 ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานข้อมูลโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ข้อมูล ณ วันที่ 22 ต.ค.64 เวลา 01.00 น. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ใน 75 จังหวัด โดยมี 2 จังหวัดที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่คือ จ.น่าน และหนองบัวลำภู ขณะกทม.ยังคงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากที่สุดแต่ลดลงต่ำกว่าพันต่ำสุดในรอบ 4 เดือนของการระบาดของเวฟนี้ที่ 908 ราย ขณะที่ภาคใต้ 5 จว.ยังติดอันดับท็อปเท็น โดยเรียงอันดับ 2-5 พบว่าสงขลามาอันดับ 2 ตามด้วยนครศรีธรรมราช ที่มาแรงขึ้นอันดับ 3 ยะลาลดลงอยู่อันดับ 4 ปัตตานี อันดับ 5 ขณะนราธิวาส อันดับ 10 โดยมีที่มาแรงคือ เชียงใหม่ ไต่อันดับ 6 ภาคตะวันตกยังขาขึ้น สำหรับประจวบคีรีขันธ์ มาอันดับ 7 ตาก อันดับ 8 ส่วนสมุทรปราการช่วงขาลง ลดอยู่อันดับ 9 ทั้งนี้ พบมี 29 จังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินร้อย

ภาคใต้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินร้อยมากที่สุดใน 10 จังหวัด จาก 14 จังหวัด ได้แก่ สงขลา นครศรีธรรมราช ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สุราษฎร์ธานี ตรัง สตูล ภูเก็ต ชุมพร (ขณะที่กระบี่ จ่อใกล้หลักร้อยที่ 91 ราย)

ภาคกลาง พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินร้อยเหลือ 5 จังหวัดคือ กทม.สมุทรปราการ นครสวรรค์ สระบุรี และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออก พบผู้ติดเชื้อใหม่เกินร้อยใน 5 จังหวัดคือ ชลบุรี จันทบุรี ระยอง ปราจีนบุรี และสระแก้ว

ภาคตะวันตก พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินร้อยใน 5 จังหวัดยกทั้งภาคคือ ประจวบคีรีขันธ์ ตาก ราชบุรี เพชรบุรี และกาญจนบุรี

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินร้อยใน 3 จังหวัดคือ ขอนแก่น อุดรธานี และอุบลราชธานี

ภาคเหนือ พบผู้ติดเชื้อใหม่เกินร้อย 1 จังหวัดคือ เชียงใหม่ทะลุ 412 ราย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม