ตำแหน่งของคุณ Home วาไรตี้

เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์หลังวัดจักรวรรดิ

เมื่อเวลา 15:20 น วันที่ 25 สิงหาคม 2564
ร.ต.อ.อริยพงษ์ เชิดสันเทียะ รอง สว สอบสวน สน จักรวรรดิ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ที่เกิดเหตุ อยู่ด้านหลัง วัดจักรวรรดิราชาวาสมหาวิหาร ถนนมหาจักร แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงค์ กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางตรวจสอบ พร้อมประสาน รถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร จัดรถดับเพลิงเข้าสนับสนุนในจุดเกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุพบต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น2และชั้น3 มีแสงเพลิงจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เร่งต่อสายฉีดน้ำเข้าสกัดกันเพลิงไม่ให้ลุกลามไปหลังอื่น ซึ่งการทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นซอยคับแคบ รถดับเพลิงไม่สามารถเข้าถึง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 50 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตสัมพันธวงค์ ได้ปิดกั้นพื้นที่ เพื่อตรวจสอบโครงสร้างที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม ทราบว่า อาคารดังกล่าวเป็นสถานที่โกดังเก็บแมสประเภทต่างๆไว้จำหน่าย ช่วงเกิดเหตุไม่มีคนพักอาศัยอยู่ภายใน คาดอาจเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรแล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ดังกล่าว ทั้งนี้พนักงานสอบสวน สน.จักรวรรดิ์ จะเชิญเจ้าของอาคารมาสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง และจะให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม