ตำแหน่งของคุณ Home เศรษฐกิจ

ไทยประสานเพื่อนบ้านล่าผกก.โจ้ตำรวจบุกค้นบ้านซุกรถหรู13คัน

“ศาล”ออกหมายจับ”ผกก.โจ้”พร้อมลูกน้องรวม 7 นาย คดีรีดทรัพย์ผู้ต้องหายาเสพติด ใช้ถุงคลุมศีรษะดับคาห้องทำงาน สะพัด!พาลูกน้องหนีซุกปีกผู้มีอิทธิพลเผ่นเข้าประเทศเพื่อนบ้านทางแม่สอด “ผบ.ตร.”แจงทราบว่าหายตัวไป 3 วันแล้ว ได้ประสานข้อมูลกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างใกล้ชิด เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี พร้อมสั่งลุยค้นบ้านย่านรามอินทรา ผงะเจอรถหรู 13 คัน มูลคานับร้อยล้าน ไร้เงากลับที่พัก ขณะที่แม่บ้านชาวพม่า 2 ราย เผยควงแฟนสาวกลับเสาร์-อาทิตย์

จากกรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมลูกน้อง ซึ่งถูกการร้องเรียนว่ามีการเรียกรับผลประโยชน์จาก นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด 2 ล้านบาท แต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอม จึงนำถุงดำมาคลุมหัวจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต เหตุเกิดวันที่ 6 ส.ค.64 ที่ผ่านมา โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.6 ไว้ก่อน เพื่อไม่เป็นอุปสรรคต่อการตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่ หลังจากนั้นมีข่าวแพร่สะพัดว่าทาง ผกก.โจ้พร้อมลูกน้องได้มีการหลบหนีออกนอกประเทศ และไปซ่อนตัวอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ส.ค.64 ศาลจังหวัดนครสวรรค์ อนุมัติหมายจับ ตำรวจ 7 นาย คดีรีดทรัพย์ผู้ต้องหายาเสพติด 2 ล้าน และใช้ถุงคลุมศีรษะจนเสียชีวิต ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ด้วยการทรมาน ในจำนวนนี้มีผู้ต้องหาที่ถูกคุมตัวแล้ว 4 นาย ยังหลบหนีอีก 3 นาย ประกอบด้วย 1.พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ (หลบหนี) 2.ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา รองสว.(ป.)สภ.เมืองนครสวรรค์ (หนี) 3.ดต.วิสุทธิ์ บุญเขียว ผบ.หมู่(ป.)สภ.เมืองนครสวรรค์ (หนี) 4.พ.ต.ต.รวีโรจน์ ดิษทอง สว.สส.สภ.เมืองนครสวรรค์ (จับแล้ว) 5.ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค รอง สวป.สภ.เมืองนครสวรรค์ (จับแล้ว) 6.ดต.ศุภากร นิ่มชื่น ผบ.หมู่(ป.) สภ.เมืองนครสวรรค์ (จับแล้ว) และ7.ส.ต.ต.ปวีกรณ์ คำมาเร็ว ผบ.หมู่(ป.) สภ.ตาคลี (จับแล้ว)

มีรายงานข่าวแจ้งว่า ทาง พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมลูกน้องคนสนิท ได้หลบหนีออกไปทางช่องทางธรรมชาติก่อนข้ามแม่น้ำเมย ที่อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้วเมื่อ 2-3 วันก่อนหน้านี้ หลังรู้ตัวว่ากำลังจะถูกออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่าตัวอย่างกระชั้นชิดแล้ว

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ได้จัดชุดสืบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าค้นบ้านพักของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ย่านรามอินทรา และทุกที่ที่คาดว่าผู้ต้องหาจะไปหลบซ่อนตัวอยู่ รวมถึงประสานข้อมูลกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างใกล้ชิด เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี แต่เบื้องต้นทราบว่าเขาหายตัวไป 3 วันก่อน ทันทีที่ พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 มีคำสั่งการให้ไปช่วยราชการ ทั้งนี้ในส่วนตำรวจอีก 6 คน ที่มีหมายจับคงต้องออกจากราชการโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว ส่วนคนที่เหลือทางจเรตำรวจแห่งชาติ กำลังพิจารณาอยู่

“ขอให้เห็นถึงองค์กร ให้สำนึกในสิ่งที่ทำลงไป และขอให้กลับมาเข้ากระบวนการดีกว่า” ผบ.ตร. กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ลงพื้นที่ไปที่บ้านผู้กำกับโจ้ในหมู่บ้าน ปัญญาอินทรา P1 ถนนปัญญาอินทรา เขตคลองสามวา พบพื้นที่ด้านในมีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ บ้าน 2 หลัง รถหรูจำนวน 13 คัน มูลค่ารวมกันนับร้อยล้าน โดยรถดังกล่าวเป็นชื่อ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ หลังจากนี้จะนำเอกสารทั้งหมดมาตรวจสอบหาที่ไปที่มาของรถหรูทั้ง 13 คัน

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นในบ้าน มีเพียงแม่บ้านชาวเมียนมา 2 คน สอบถามแม่บ้านทราบว่า ผู้กำกับโจ้จะเดินทางจากนครสวรรค์เข้ามาที่บ้านใน กทม.ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ โดยบางครั้งจะมากับแฟนสาว แต่ส่วนใหญ่จะเดินทางมาพักผ่อนที่บ้านหลังนี้เพียงลำพัง

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะปูพรมเข้าค้นอีกหลายจุดว่าพบสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ แต่ยังระบุไม่ได้ ทั้งนี้ขอยืนยันว่ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ไม่ได้นิ่งนอนใจในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ส่วนประเด็นผู้กำกับโจ้เริ่มทำการจับรถหรูและนำรถไปประมูลกับกรมศุลกากรทำมาตั้งแต่ยศร.ต.ท.จนถึงปัจจุบัน โดยจากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอื่น ส่วนทรัพย์สินอื่นยังอยู่ครบ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม