ตำแหน่งของคุณ Home

คณะกรรมการสอบสวนส่งผลสอบ'เนตรนาคสุข'อดีตรองอสส.สั่งไม่ฟ้องบอสให้ประธานก.อ.ทราบ

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.นี้ นายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ ประธานคณะกรรมการ สอบสวนข้อเท็จจริงและสอบวินัย นายเนตร นาคสุข อดีตรอง อัยการสูงสุด (รอง อสส.) กรณีนายเนตรมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา บุตรชายนักธุรกิจเจ้าของเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ผู้ต้องหาคดีขับรถยนต์ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ สังกัด สน.ทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 3 ก.ย. 2555 เปิดเผยว่า ขณะนี้ คณะทำงานสอบสวนข้อเท็จจริง และสอบวินัยได้สรุปผลการสอบสวน และทำความเห็นเสร็จเรียบร้อยและได้เสนอผลสอบสวนต่อนายพชร ยุติธรรมดำรง ประธานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) เพื่อทราบเมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผลสอบสวน ตนไม่สามารถเปิดเผยได้ ต้องรอให้นายพชร ประธาน ก.อ. เป็นผู้แถลงเอง ส่วนนายพชร ประธาน ก.อ.จะนำเรื่องนี้เป็นวาระ เข้าที่ประชุม ก.อ.ในวันที่ 25 ส.ค.เวลา 09.00 น.นี้ได้หรือไม่ ตนตอบไม่ได้ เพราะเท่าที่ทราบ ก.อ.จะมีวาระการประชุมหลายเรื่อง

ด้านนายพชร ยุติธรรมดำรงประธาน ก.อ. เปิดเผยว่า ได้รับผลการสอบสวนนายเนตร จากคณะกรรมการสอบสวนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีเอกสารจำนวนมาก ตนยังไม่ได้อ่านอย่างละเอียดเลย ซึ่งการประชุม ก.อ.วันพรุ่งนี้ (25 ส.ค.) ยังไม่มีวาระเรื่องผลสอบนายเนตร เข้าที่ประชุม เพราะต้องส่งผลสอบให้ ก.อ.ทุกท่านได้อ่านและพิจารณากันก่อน คงต้องใช้เวลาอีกประมาณ 3-4 สัปดาห์ ที่จะเสนอเป็นวาระเข้าที่ประชุมได้

สำหรับวาระสำคัญในการประชุม ก.อ.วันพรุ่งนี้ จะเป็นเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ระดับ รองอัยการสูงสุด (รอง อสส.) ผู้ตรวจการอัยการ อธิบดีอัยการ รองอธิบดีอัยการฝ่ายต่ายๆ อัยการพิเศษฝ่าย ซึ่งรวมๆแล้วเป็นร้อยตำแหน่ง

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow