ตำแหน่งของคุณ Home

รองผบช.น.ระบุยังมีกลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวบริเวณสามเหลี่ยมดินแดงเย็นนี้พร้อมเดินหน้าดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุทุกราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงการนัดหมายชุมนุม ในวันนี้ (26 ส.ค.64) บริเวณสามเหลี่ยมกินแดง เวลา 17:00 น. ขอเตือนว่า กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่ที่ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดโดยการกระทำดังกล่าว จะเข้าข่ายความผิดฐานฝ่าฝืนตามประกาศฉบับที่ 9 การชุมนุมเป็นกิจกรรมที่ไม่ได้รับการยกเว้นแต่อย่างใด และยังเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ / พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ / พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ / รวมถึงกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งจากการชุมนุม วันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา ของกลุ่มทะลุแก็ส ที่ก่อความไม่สงบ บริเวณ สามแยกดินแดง ที่มีการก่อความวุ่นวาย เผา ทำลายทรัพย์สินราชการ และสาธารณะประโยชน์ รวมถึงมีการขว้างปาสิ่งของ วัตถุระเบิด บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง โดยเจ้าหน้าที่จะมีการสืนสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทุกราย

ส่วนผู้ที่กระทำผิดจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 และ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา ผู้ต้องหามีการเผารถยกของเจ้าหน้าที่ตำรวจทบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง จุดไฟวางเพลิงเผาทรัพย์ตู้ยามของเจ้าหน้าที่ ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว ในความผิดฐานวางเพลิงเผาทรัพย์ / มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง โดยเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวนแล้ว อีกทั้งยังพบผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าวอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะพิสูจน์ทราบเพื่อออกหมายเรียกต่อไป

ทั้งนี้การดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง ในห้วงเดือนกรกฎาคม จนถึง เดือน สิงหาคม 2564 มีคดีการดำเนินคดีทั้งสิ้น 113 คดี มีผู้ต้องหาจำนวน 594 คดี สามารถจับกุมได้แล้ว 287 ราย ขณะนี้ได้ออกหมายแล้ว 127 หมาย แบ่งเป็น แกนนำ 16 หมาย และกลุ่มผู้ชุมนุม 111 หมาย พร้อมเตือนไปยังผู้ปกครอง ที่ปล่อยปละละเลยเยาวชนให้ออกมาก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองถือมีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow