ตำแหน่งของคุณ Home ยานยนต์

รองผบ.ตร.ยันคลิปจริง!ไม่ตัดต่อผกก.ลงมือโหด​จ่อเอาผิด-ไม่ช่วยลูกน้อง

จากกรณีฉาว ที่มีการร้องเรียนว่าพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ปมรีดไถสองผัวเมียผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ ในการเรียกรับเงินจำนวน 2 ล้านบาท แต่ไม่ได้ จึงทำให้เกิดการลงมือ ใช้ถุงดำคลุมหัวจนเป็นเหตุให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิต

กระทั่งส่งผลให้ผบช.ภ.6 มีคำสั่งเด้งผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ไปประจำบช.ภ.6 พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กับผกก.และตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ชุด 05 ทั้ง 13 นาย โดยมีฝ่ายจเรตำรวจ ตั้งคณะทำงานมาร่วมสอบสวนด้วยนั้น

จนต่อมาได้มีการแชร์คลิปบนโรงพัก เป็นนาทีที่กลุ่มเจ้าหน้าที่ลงมือ นำถุงพลาสติกมาคลุมศีรษะ ผู้ต้องหาที่ถูกสวมกุญแจมือ พร้อมทั้งยังมีการทุบตี โดยพบว่า ผู้ต้องหาพยายามดิ้นรนจนล้มลงไปนอนกับพื้น ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยคลิปที่ปล่อยออกมามี 2 คลิป เป็นคลิประหว่างลงมือ และคลิปหลังจากผู้ต้องหาสลบลงไปนอนกับพื้น โดยที่ยังมีถุงคลุมหัวอยู่

ล่าสุดวันนี้ 24 ส.ค.64 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. เดินทางมายังศปก.ภ.จว.นครสวรรค์ เพื่อประชุมและติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว

พล.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยถึงกรณีคลิปที่เผยแพร่ว่า เห็นคลิปดังกล่าวแล้วไม่มีการตัดต่อ ทุกอย่างเป็นไปตามที่เห็น โดยจะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นสั่งการให้ดำเนินคดีตามข้อเท็จจริง ยืนยันไม่ช่วยเหลือผู้ที่กระทำผิด แม้จะเป็นตำรวจใต้บังคับบัญชา โดยจะสอบปากคำพยานและรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม